Connect with us
 • ร้านกะเพราปรับไรเดอร์ 2,000

  วันที่ 3 เดือนมิถุนายน 2565 โลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ กรณีร้านอาหารแห่งหนึ่งติดป้ายหน้าร้านว่า “ไม่อนุญาตให้ไรเดอร์นั่งในร้าน ฝ่าฝืนปรับ 2,000 บาท นั่งรอด้านนอกให้เป็นระเบียบ ขอบคุณค่ะ” จากป้ายดังกล่าวทำให้ขบวนทัวร์ไปจอดถึงหน้าร้าน ส่วนมากมองว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง ทำแบบนี้เหมือนแบ่งชนชั้น ไรเดอร์ก็เป็นเหมือนตัวแทนของลูกค้า ทั้งนี้ มีบางคนบอกว่า บางแอปพลิเคชันให้ไรเดอร์ออกงานซื้ออาหารเองก่อน แล้วค่อยไปเก็บกับลูกค้า ถ้าโดนลูกค้าเท ไรเดอร์ก็ต้องรับผิดชอบเอง แบบนี้ยังไม่เรียกลูกค้าอีกเหรอถ้าหากไม่มีไรเดอร์เหล่านี้ขี่รถส่งอาหารให้ ยอดขายก็อาจลดลง ทุกอาชีพต้องพึ่งพาอาศัยกัน และร้านมีสิทธิ์อะไรไปปรับเงินไรเดอร์ ต่อมา เฟซบุ๊กเพจ ราชากะเพราประตูน้ำ ทนแรงต้านของกระแสดราม่าไม่ไหว ออกมาโพสต์ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ดูเหมือนว่ายิ่งทำให้สถานการณ์แย่กว่าเดิม เพราะมีการบอกว่า พนักงานในร้านเป็นคนติดป้ายและระบุว่าเป็นถ้อยคำที่ไร้มารยาท ไร้การศึกษา ดูถูกผู้อื่นแบบน่าเกลียด เขียนป้ายแบบไม่รู้จริง และได้ไล่พนักงานออกแล้ว …

 • น้องไอซ์ สู้ชีวิต พ่อแม่แยกทางกัน

  วันนี้มีเรื่องราวของเด็กที่เติบโตมาได้ดี ถึงแม้จะขาดหรือไม่มีเหมือนเด็กคนอื่น พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่อายุได้ 2 ขวบ สำหรับ ‘ด.ช. ปรเมษฐ์ พรมนิมิต’ หรือ “น้องไอซ์” ที่อาศัยอยู่กับปู่กับย่า ทั้งพ่อและแม่ต่างมีครอบครัวใหม่ ทิ้งไว้ให้ปู่กับย่าเลี้ยงดู ช่วงแรกๆพ่อกับแม่ยังช่วยส่งเสีย “น้องไอซ์” แต่พอมีครอบครัวใหม่ให้ดูแลด้วยจึงส่ง เ งิ น มาให้ “น้องไอซ์” นานๆครั้ง ปู่กับย่าเลี้ยง “น้องไอซ์” มาจนถึงตอนนี้เหมือนเป็นบิดามารดา ทำให้ “น้องไอซ์” รักปู่กับย่ามาก ปู่กับย่ามีอาชีพทำไร่ทำนา “น้องไอซ์” ตามปู่กับย่าไปปลูกมันสำปะหลังเป็นประจำ ตอนนี้จึงช่วยงานในไร่ได้แทบทุกอย่าง หากปีไหนฝนแล้ง ทำไร่ของตัวเองได้ เ งิ น ไม่พอใช้จ่าย ก็ต้องออกไปรับจ้าง …

 • แม่ค้าโจ๊กให้โจ๊กเด็กหญิง

  เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์ และก็ให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ โจ๊ก หม้อทะลุล้าน ได้ออกมาโพสต์ภาพและเรื่องราวโดยได้ระบุข้อความว่า… น้าขา ขอโจ๊กกินหน่อยค่ะ หนูหิวข้าว .. ถามว่าหนูมากับใคร น้องบอกว่ามากะพ่อค่ะ ถามว่าแม่ล่ะ น้องตอบว่าแม่เลี้ยงน้องค่ะ ถามว่าบ้านน้องอยู่ไหน น้องตอบว่าอยู่ใต้สะพานจ้ะ ถามว่าพ่อทำงานอะไร น้องตอบว่าพ่อไม่มีงานทำค่ะ เราเลยบอกไปว่า มากินได้ทุกวันเลยนะลูก เอาไปฝากน้องด้วยก็ได้นะคะ ( พิกัด ใต้สะพานสี่แยกคลองตันค่ะ ) ต้นทุนคนเราไม่เท่ากัน เด็กไม่ผิด เพราะเค้าเลือกเกิดไม่ได้ …

 • พี่ชายโทรมาบอกข่าวดี

  ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล วันที่ 1 เดือนมิถุนายน 2565รางวัลที่ 1 รางวัลละ 6,000,000 บาท319196เลขหน้า 3 ตัว 2 รางวัลๆละ 4,000 บาท679 817 เลขท้าย 3 ตัว 2 รางวัลๆละ 4,000 บาท652 213เลขท้าย 2 ตัว 1 รางวัลๆละ 2,000 บาท02 รางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 2 รางวัลๆละ 100,000 บาท319195319197ล่าสุดต้องขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ สำหรับผู้ที่ถูกรางวัลที่ 1 โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า ดีใจที่สุดเมื่อพี่ชายโทรมาบอกถูกรางวัลที่ 1 #งวดนี้เป็นของบ้านหนองบัวดีหมีท่าพระเด้#ดีใจด้วยนะเกม #ครอบครัวเนาวะสี …

 • แก๊ส-น้ำมัน พร้อมใจขึ้นราคา

  นางสาวธนพร ยินดี แม่ค้าขายกล้วยแขก รอบๆริมถนนสายมหาสารคาม-กมลาไสย ต.ตลาด อ.เมือง จังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า ตอนนี้ราคาวัตถุดิบที่ใช้ประกอบในการทำกล้วยแขก อีกทั้งกล้วย มัน เผือก ฟักทอง สับปะรด แป้ง กะทิ น้ำตาล น้ำมัน ขึ้นราคาหมดทุกอย่าง ทางร้านค้าใช้น้ำมันเม็ดในปาล์ม เป็นน้ำมันปาล์มผสมกับน้ำมันมะพร้าว ช่วงนี้ราคาลังละ 996 บาท อีก 4 บาทก็จะครบลังละพัน หนึ่งลังมี 12 ลิตร ตกถุงละ 83 บาท ส่วนก๊าซก็ขึ้นราคาถังละ 10 บาท เคยซื้อถังละ 360 – 370 …

 • เจ้าบ่าว ถึงกับหัวเสีย

  เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังผู้ใช้ติ๊กต๊อกรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปที่ทางเจ้าบ่าวได้จัดงานแต่ง ซึ่งพอแห่ขันหมากมาถึงงาน เจ้าบ่าว ถึงกับอยากเลี้ยวกลับเลยทีเดียวทั้งยิ้ม ทั้งขำ เพราะเห็นประตูเงิน ประตูทอง หลายด่านเหลือเกิน แจกซองไปไม่ถึงด่านสุดท้ายสักที จนเจ้าบ่าว อยากขอกลับบ้านเลยทีเดียว ซึ่งต่อมาทางด้านเจ้าของคลิปก็ได้ออกมาบอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าว แค่หยอกๆกันเฉยๆจ้า แม่เจ้าบ่าวใจดีมากโดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า เมื่อประตูเงินประตูทองเยอะไปจนเจ้าบ่าวขอกลับบ้าน …

 • ผู้ใหญ่บ้าน สวยระดับดารา

  ความสวยระดับดารา ชาวเน็ตแห่ดูผู้ใหญ่บ้าน จังหวัดบึงกาฬ นุ่มๆพากันอยากย้ายไปเป็นลูกบ้าน ยกเป็นผู้ใหญ่บ้านที่สวยที่สุดในประเทศไทย ต้องบอกเลยว่าขึ้นแท่นเป็นผู้ใหญ่บ้านที่ฮอตที่สุดขณะนี้ (7 ตุลาคม 2564) ไปแล้ว สำหรับ ผู้ใหญ่บ้านเหมียว หรือ น.ส.รัชนิกุล บุญโนนแต้ ผู้ใหญ่บ้านบ้านนาโซ่ หมู่ 9 ต.หอคำ อ.เมือง จ.บึงกาฬ ภายหลังจากที่ผู้ใหญ่เหมียวมาเล่นแอปฯ TikTok ถ่ายคลิปชิลๆจนชาวเน็ตตะลึงในความสวย งานนี้ทำเอาหลายคนเข้ามากดหัวใจรัวๆจนพุ่งไปที่ 1.6 แสนเลยทีเดียว และพากันคอมเมนต์สนั่น อยากจะย้ายไปเป็นลูกบ้านของผู้ใหญ่บ้านเหมียวเสียจริงๆ พร้อมยกให้เป็นผู้ใหญ่บ้านหญิงที่สวยที่สุดในประเทศไทยไปเลย …

 • ชายหิวโซเดินขอข้าวกิน

  สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งชื่อ Janpop Samerchuea ได้มีการโพสต์เล่าเรื่องราวของลุงชราคนหนึ่ง ที่เนื้อตัวมอมแมมเดินขอข้าวกิน แต่กลับไม่ย้อท้อ แถมยังสู้ชีวิต โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า” ไปกินข้าวที่ตลาด ธานิน เห็นลุงแก่ๆเนื้อตัวมอมแมม เดินขอข้าวตามร้านข้าวแถวนั้นก็ไม่มีคนให้ บางคนก็ไล่ ผมเลยเดินไปถามแกว่าหิวข้าวเหรอ มึงบอกหิวแต่ไม่มีตังคับ ขอน้ำซักขวดให้ลุงกินก็ได้ ผมเลยพูดว่าลุงมานั่งกินข้าวด้วยกัน (มีแต่คนมองหน้าผมเต็มเลย555) ผมก็สั่งข้าวกินกับแก.. ผมได้นั่งคุยกะแกนานนะ ลุงเป็นคนสู้ชีวิตมาก!! มึงไม่ได้เป็นคนวิกลจริตอะไรเลย เอ็งบอก แกมาหางานทำที่เชียงใหม่ มาจากเชียงราย บอกว่าเชียงรายไม่ค่อยมีงานทำ เลยมาหางานที่เชียงใหม่ แรกๆก็ไปก่อสร้างก็มีงานเรื่อยพองานหมด ก็ไม่ค่อยมีงานทำแล้ว เลยเดินมาหางานไปทั่ว แต่ก็ไม่ค่อยมีคนใดกันรับเพราะเห็นว่าลุงแก่แล้ว กลัวจะทำงานไม่ได้ ลุงแกพูดอีกว่าถ้าขอให้ลุงได้ทำนะ คุณลุงเอ็งทำเต็มที่ ไม่เคยเกี่ยงงานไม่เคยหลบงาน เรารู้เรายังมีแรงทำอยู่ คุณลุงบอกเດ็กสมัยปัจจุบันหลบงานเลือกงาน ถ้าเราทำนะเราทำได้ดีกว่าเດ็กอีก ผมก็ยังหัวเราะ 555 …

 • ชีวิต น้องเติ้ลหนุ่มน้อย ป.4

  น้องเติ้ล เด็ กชายขายพวงมาลัยในคลิปของ ก้อง ห้วยไร่ ที่มีการเผยแพร่ในโซเชียล ซึ่งเจอกับน้องเติ้ล อาศัยอยู่กับ นางหลง มนทา อายุ 64 ปี ผู้เป็นย าย และก็น้องสาววัย 7 ขวบ ในบ้านชั้นเดียว ภายในหมู่บ้านโนนข่า ตำบลหัวหนอง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น น้องเติ้ล เป็นเด็ กชายที่มีความทะมัดทะแมง คล่องแคล่ว พูดจาฉะฉาน กล่าวว่า ตัวเองเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนยิ่งยงอุทิศ ในอำเภอบ้านไผ่ และในช่วงcv-19 sะบาด ไม่ได้ไปโรงเรียน จึงอยู่บ้านดูแลย ายยที่ร่างกายไม่แข็งแรง เพราะขาอ่อนแรง และมีโsคประจำตัวเป็น โsคเบาหวๅน และความดันโล-หิ-ตสูง น้องเติ้ล กล่าวอีกว่า แม้จะอยู่บ้านแต่ว่าตัวเองไม่ได้เรียนออนไลน์เหมือนเพื่อนๆเพราะไม่มีโทรศัพท์มือถือ บ้านไม่มีอินเทอร์เน็ต ก็เลยไปรับงานจากครูจากโรงเรียนมาทำที่บ้านแทน เมื่อทำเสร็จก็เอางานไปส่งคุณครูที่โรงเรียน แต่เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา มารดาคือ นางธนิตา มนทา อายุ 31 ปี เสี ยชี วิ ตลง พี่สาวก็เลยมารับไปอยู่ด้วยที่ตัวอำเภอบ้านไผ่ จึงช่ว ย พี่สาวข า ยพวงดอกไม้ หาร ายได้มาให้ย าย โดยจะข ายที่สี่แยกไฟแดงมิตรภาพ บ้านเกิ้ง ต.บ้านไผ่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น แรกๆก็กลัวรถยนต์ แต่เพราะต้องการหาร ายได้ ก็เลยต้องกล้า และทำมาเรื่อยๆบางวันก็เลิกค่ำ บางวันก็กลับบ้านเร็ว “ในคืนวันที่เจอพี่ก้อง ห้วยไร่ คือ วันที่ขา ยพวงมาลัยจนถึงสี่ทุ่ม เหลือพวงมาลัยอยู่ 3 พวง ขณะเดินขายก็เจอคนเปิดกระจกลงมา และก็เรียกให้เดินเข้าไปหา พร้อมกับคล้องพวงมาลัยเงิuสดให้ เมื่อมองหน้าชัดๆจึงรู้ว่าเป็นพี่ก้อง ห้วยไร่ ที่เป็นดารา นักร้อง รู้สึกดีใจที่พี่ก้องให้เงิu และก็เuนที่ได้ก็นำกลับมามอบให้ย ายที่บ้าน ส่วนสิ่งที่ต้องการขณะนี้ คือ อย ากเจอหน้าพ่อ เพราะไม่เคยเห็นหน้าพ่อเลย และอย ากได้สกูตเตอร์ แต่ไม่มีเงิuซื้ อ” น้องเติ้ล กล่าว ขณะที่ นางหลง มนทา อายุ 64 ปี ย ายของน้องเติ้ล กล่าวว่า อาศัยอยู่ที่บ้านกับลูกชายและลูกสาว แต่ลูกทั้งสองคนต...

 • หนูน้อยวัย11ปี หาเงินเลี้ยงยาย

  ช่องยู-ทูป Hokhak ได้เผยเเพร่คลิปวิดิโอ เด็ก 11 ขวบ เลี้ยงย ายลำwังอยู่ดูเเลกันลำwัง 2 ย่าหลาน บิดาได้เสียเเล้ว ส่วนเเม่ก็ไปมีสามีใหม่ จากเสียงบอกเล่าของเด็ กหญิงวัย 11 ขวบ กับข้าวกับปลาก็มีเเต่น้ำพริก ไข่ต้ม กับน้ำปลาบ้าง มีเงิีuติดกระเป๋า 40 บๅท เเต่ไม่กล้าใช้ ย่าไม่มีรๅยได้จากไหนเลยนอกจากเบี้ยร์ยังชีพคนชรา ประมาณ 800 บๅท ส่วนน้องมิ้งก็เก็บผักบุ้งขๅยได้วันละ 30 บๅท บางวันก็ไม่ได้เลย ช่องยู-ทูป Hokhak ระบุว่า ชีวิตผม เอเอ กับพี่ ฟางถ้าผ่านไปไหนแล้ว เจอ คนลำบาก ก็จะลงไปอุดหนุด บ่อยๆในทุกๆวัน อยู่แล้ววันนี้ บังเอิญ จริงๆเจอ น้อง มิ้ง 11 ขวบ และก็ ย าย 85 กินข้าวกับ เกลือ หา ผักบุ้งเลี้ยงชีพเราก็อาจจะมีเหตุการณ์น่าประทับใจแบบนี้มาให้ดูกันครับ ถ่ายกันแบบสดๆไม่มีบท ไม่มีสคริปต์ ถ้ามีอะไรผิ ดพลๅดก็ขออภั ยครับ และก็ทางเรา ไม่ขอรับบริจๅคและไม่เปิดรับบริจๅคในกรณีใดๆทั้งสิ้u เพราะมีน้องๆเขียนกันเข้ามาถามมากมาย ก็เลยขอชี้แจงครับ เราให้ ในสิ่งที่เรามีตอนนั้น จริงๆครับ สุดท้ายช่อง ยู-ทูป Hokhak พี่เอเอเเละพี่ฟาง ก็ได้มอาหาร ไข่ มาม่า ข้าวสาร ย า เงิuจำนวนหนึ่ง เเละของวัญให้น้องมิ้งด้วย…

More Posts
error: Content is protected !!