Connect with us

Uncategorized

หนูน้อยวัย11ปี หาเงินเลี้ยงยาย

Advertisement

ช่องยู-ทูป Hokhak ได้เผยเเพร่คลิปวิดิโอ เด็ก 11 ขวบ เลี้ยงย ายลำwังอยู่ดูเเลกันลำwัง 2 ย่าหลาน บิดาได้เสียเเล้ว ส่วนเเม่ก็ไปมีสามีใหม่ จากเสียงบอกเล่าของเด็ กหญิงวัย 11 ขวบ


กับข้าวกับปลาก็มีเเต่น้ำพริก ไข่ต้ม กับน้ำปลาบ้าง มีเงิีuติดกระเป๋า 40 บๅท เเต่ไม่กล้าใช้ ย่าไม่มีรๅยได้จากไหนเลยนอกจากเบี้ยร์ยังชีพคนชรา ประมาณ 800 บๅท ส่วนน้องมิ้งก็เก็บผักบุ้งขๅยได้วันละ 30 บๅท บางวันก็ไม่ได้เลย


ช่องยู-ทูป Hokhak ระบุว่า ชีวิตผม เอเอ กับพี่ ฟางถ้าผ่านไปไหนแล้ว เจอ คนลำบาก ก็จะลงไปอุดหนุด บ่อยๆในทุกๆวัน

Advertisement


อยู่แล้ววันนี้ บังเอิญ จริงๆเจอ น้อง มิ้ง 11 ขวบ และก็ ย าย 85 กินข้าวกับ เกลือ หา ผักบุ้งเลี้ยงชีพเราก็อาจจะมีเหตุการณ์น่าประทับใจแบบนี้มาให้ดูกันครับ ถ่ายกันแบบสดๆไม่มีบท ไม่มีสคริปต์ ถ้ามีอะไรผิ ดพลๅดก็ขออภั ยครับ


และก็ทางเรา ไม่ขอรับบริจๅคและไม่เปิดรับบริจๅคในกรณีใดๆทั้งสิ้u เพราะมีน้องๆเขียนกันเข้ามาถามมากมาย ก็เลยขอชี้แจงครับ เราให้ ในสิ่งที่เรามีตอนนั้น จริงๆครับ


สุดท้ายช่อง ยู-ทูป Hokhak พี่เอเอเเละพี่ฟาง ก็ได้มอาหาร ไข่ มาม่า ข้าวสาร ย า เงิuจำนวนหนึ่ง เเละของวัญให้น้องมิ้งด้วย

Advertisement
Advertisement

More in Uncategorized

 • ร้านกะเพราปรับไรเดอร์ 2,000

  Advertisement วันที่ 3 เดือนมิถุนายน 2565 โลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ กรณีร้านอาหารแห่งหนึ่งติดป้ายหน้าร้านว่า “ไม่อนุญาตให้ไรเดอร์นั่งในร้าน ฝ่าฝืนปรับ 2,000 บาท นั่งรอด้านนอกให้เป็นระเบียบ ขอบคุณค่ะ” จากป้ายดังกล่าวทำให้ขบวนทัวร์ไปจอดถึงหน้าร้าน ส่วนมากมองว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง ทำแบบนี้เหมือนแบ่งชนชั้น ไรเดอร์ก็เป็นเหมือนตัวแทนของลูกค้า ทั้งนี้ มีบางคนบอกว่า บางแอปพลิเคชันให้ไรเดอร์ออกงานซื้ออาหารเองก่อน แล้วค่อยไปเก็บกับลูกค้า ถ้าโดนลูกค้าเท ไรเดอร์ก็ต้องรับผิดชอบเอง แบบนี้ยังไม่เรียกลูกค้าอีกเหรอ ถ้าหากไม่มีไรเดอร์เหล่านี้ขี่รถส่งอาหารให้ ยอดขายก็อาจลดลง ทุกอาชีพต้องพึ่งพาอาศัยกัน และร้านมีสิทธิ์อะไรไปปรับเงินไรเดอร์ Advertisement ต่อมา เฟซบุ๊กเพจ ราชากะเพราประตูน้ำ ทนแรงต้านของกระแสดราม่าไม่ไหว ออกมาโพสต์ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ดูเหมือนว่ายิ่งทำให้สถานการณ์แย่กว่าเดิม เพราะมีการบอกว่า พนักงานในร้านเป็นคนติดป้าย และระบุว่าเป็นถ้อยคำที่ไร้มารยาท ไร้การศึกษา ดูถูกผู้อื่นแบบน่าเกลียด เขียนป้ายแบบไม่รู้จริง และได้ไล่พนักงานออกแล้ว ขอโทษไรเดอร์ทุกคน ทางร้านน้อมรับผิดทุกกรณี โดยหากอ่านคำชี้แจงทั้งหมด ชาวเน็ตส่วนใหญ่มีความคิดเห็นในทางเดียวกันว่า ไม่น่าจะมีพนักงานคนไหนที่กล้าเขียนป้ายไปติดหน้าร้านค้าเอง โดยที่ไม่มีคำสั่งจากเถ้าแก่ หรืออาจเป็นเจ้าของร้านที่เขียนเอง หลายคนถึงขั้นวิเคราะห์ภาษาที่เขียนหน้าร้านกับภาษาที่ชี้แจง น่าจะเป็นคนเดียวกันหรือไม่ แถมมีการเรียบเรียงภาษาแปลกๆอาทิเช่นประโยคที่ว่า “เขียนป้ายแบบไม่มีความรู้จริงว่า ทางร้านจะสามารถไปปรับเงินไรเดอร์ได้ หรือให้ไรเดอร์นั่งรอให้เรียบร้อย” ยังมีการจับผิดป้ายหน้าร้าน เช่น คำว่า “อนุญาต” เขียนคำนี้ถูกแสดงว่าต้องเป็นคนมีการศึกษาอยู่พอสมควร ดราม่าเดือด ร้านกะเพราห้ามไรเดอร์รอในร้าน ปรับ 2,000 อย่างไรก็ตาม คำชี้แจงเถ้าแก่ ทำให้ทัวร์ลงหนักกว่าเดิม อ่านแล้วราวกับเหยียดในเหยียด ขนาดโบ้ยพนักงานผิดแล้ว ยังดูถูกบุคลากรตัวเองมากมาย โดยเฉพาะคำว่าไร้การศึกษา คำนี้ค่อนข้างแรง มีเจ้านายแบบนี้ พนักงานที่เหลือควรคิดใหม่ได้แล้ว นอกจากนี้ ยังมีคนไม่เห็นด้วยที่ว่า ไร้มารยาท ไร้การศึกษา เพราะบางคนการศึกษาไม่สูง แต่มารยาทดีมาก...

 • น้องไอซ์ สู้ชีวิต พ่อแม่แยกทางกัน

  Advertisement วันนี้มีเรื่องราวของเด็กที่เติบโตมาได้ดี ถึงแม้จะขาดหรือไม่มีเหมือนเด็กคนอื่น พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่อายุได้ 2 ขวบ สำหรับ ‘ด.ช. ปรเมษฐ์ พรมนิมิต’ หรือ “น้องไอซ์” ที่อาศัยอยู่กับปู่กับย่า ทั้งพ่อและแม่ต่างมีครอบครัวใหม่ ทิ้งไว้ให้ปู่กับย่าเลี้ยงดู ช่วงแรกๆพ่อกับแม่ยังช่วยส่งเสีย “น้องไอซ์” แต่พอมีครอบครัวใหม่ให้ดูแลด้วยจึงส่ง เ งิ น มาให้ “น้องไอซ์” นานๆครั้ง ปู่กับย่าเลี้ยง “น้องไอซ์” มาจนถึงตอนนี้เหมือนเป็นบิดามารดา ทำให้ “น้องไอซ์” รักปู่กับย่ามาก Advertisement ปู่กับย่ามีอาชีพทำไร่ทำนา “น้องไอซ์” ตามปู่กับย่าไปปลูกมันสำปะหลังเป็นประจำ ตอนนี้จึงช่วยงานในไร่ได้แทบทุกอย่าง หากปีไหนฝนแล้ง ทำไร่ของตัวเองได้ เ งิ น ไม่พอใช้จ่าย ก็ต้องออกไปรับจ้าง สวนของเพื่อนบ้านคนอื่นด้วย ทั้งนี้เพราะนอกจากจะส่งเสีย “น้องไอซ์” เรียนหนังสือแล้ว ยังมีอาที่ยังเรียนหนังสืออยู่ด้วยอีกคน “น้องไอซ์” ก็เลยออกไปช่วยงานทุกครั้งที่ไม่ได้ไปโรงเรียน Advertisement เพราะอยากแบ่งเบาแรงปู่กับย่าให้ได้เยอะๆแล้วก็พยายามประหยัดรายจ่ายด้วยการออกไปเก็บผัก หาปลาตามไร่นากับปู่ เพื่อเอากลับมาทำกับข้าวกินในแต่ละวัน การได้ศึกษางานจากปู่ย่ามาตั้งแต่เล็กทำให้ “น้องไอซ์” สามารถทำงานได้หลายอย่าง อย่างเช่น ปลูก ถอน ตัด แทงมันสำปะหลัง และทำนา นอกจากนั้น “น้องไอซ์” ยังชอบเรียนวิชาคอมพิวเตอร์ ใฝ่ฝันไว้ว่าหากมีโอกาสเรียนสูงๆ Advertisement “น้องไอซ์” อยากเรียนต่อคณะครุศาสตร์และเป็นคุณครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ เพราะเหตุว่าต้องการที่จะให้เด็กๆได้เรียนรู้ใน...

 • แม่ค้าโจ๊กให้โจ๊กเด็กหญิง

  Advertisement เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์ และก็ให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ โจ๊ก หม้อทะลุล้าน ได้ออกมาโพสต์ภาพและเรื่องราวโดยได้ระบุข้อความว่า… น้าขา ขอโจ๊กกินหน่อยค่ะ หนูหิวข้าว .. ถามว่าหนูมากับใคร น้องบอกว่ามากะพ่อค่ะ ถามว่าแม่ล่ะ น้องตอบว่าแม่เลี้ยงน้องค่ะ ถามว่าบ้านน้องอยู่ไหน น้องตอบว่าอยู่ใต้สะพานจ้ะ ถามว่าพ่อทำงานอะไร น้องตอบว่าพ่อไม่มีงานทำค่ะ เราเลยบอกไปว่า มากินได้ทุกวันเลยนะลูก เอาไปฝากน้องด้วยก็ได้นะคะ ( พิกัด ใต้สะพานสี่แยกคลองตันค่ะ ) ต้นทุนคนเราไม่เท่ากัน เด็กไม่ผิด เพราะเค้าเลือกเกิดไม่ได้ Advertisement Advertisement

 • พี่ชายโทรมาบอกข่าวดี

  Advertisement ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล วันที่ 1 เดือนมิถุนายน 2565 รางวัลที่ 1 รางวัลละ 6,000,000 บาท 319196 เลขหน้า 3 ตัว 2 รางวัลๆละ 4,000 บาท 679 817 เลขท้าย 3 ตัว 2 รางวัลๆละ 4,000 บาท 652 213 เลขท้าย 2 ตัว 1 รางวัลๆละ 2,000 บาท 02 รางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 2 รางวัลๆละ 100,000 บาท...

error: Content is protected !!