Connect with us

Uncategorized

เช็ค สุทธิพงษ์ รวยร้อยล้าน

Advertisement

รวยร้อยล้าน! เจ้าของช่องดัง พิธีกร ‘คนค้นฅน’
ชีวิตปัจจุบัน ‘เช็ค สุทธิดงษ์’ บั้นปลายทิ้งสมบัติ ไปจับจอบเสียมอยู่บ้านเกิด


เมื่อพูดถึงชื่อ เช็ค-สุทธิดงษ์ ธรรมวุฒิ มีคนไม่น้อยอาจทราบว่าเขาเป็นหนึ่งในนักคิด นักเขียน ของบ้านเรา เเละก่อนหน้าที่ผ่านมาเขาก็สร้างงานดีไว้ให้ชื่นชอบหลายอย่าง


ด้วยเนื้อหาที่เสนอ เรื่องราวของฅนในหลากหลายสังคม ผู้ชายคนนี้นับได้ว่าเป็นคนบันเทิง ที่ผ่านประสบการณ์การทำงานมาอย่างโชกโชน ก่อนจะก้าวออกมายืนอยู่จอทีวีทำหน้าที่พิธีกรรายการ ที่ตัวเองผลิตเอง

Advertisement


สุทธิพงษ์ เรียนจบจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตจังหวัดปัตตานี ก่อนที่จะเปลี่ยนตนเองมาสู่เส้นทางสายบันเทิง โดยได้รับทุนเป็นนักเรียนทุนจากโรงเรียนการเเสดง สหมงคลฟิล์ม


คลุกคลีอยู่ในเเวดวงละครเวทีมาอย่างยาวนาน จากการเป็น Stage Manager เเละก็ร่วมเเสดงละครเวทีเรื่อง “กาลิเลโอ” ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเเรก


ของคณะละคร `28 ตามด้วยละครเวทีเรื่อง “อยากให้ชีวิตนี้ไม่มีเธอ” เเละก็ “สู่ฝันอันยิ่งใหญ่” (DON QUIXOTE MAN OF LAMANCHA)

Advertisement


ไม่นานเขาขยับมาเป็นผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนต์เรื่อง “หลังคาเเดง” ที่กำกับโดยคุณ ยุทธนา มุกดาสนิท เเละก็นำเเสดงโดย ธงไชย เเมคอินไตย์ คู่กับ จินตหรา สุขพัฒน์


ปัจจุบันในเว็บไซต์ของ บริษัท ทีวีบูรพา จำกัด ของเขา เช็ค สุทธิพงษ์ ก็เขียนเรื่องมาเล่า ใช้ชื่อเรื่องว่า การเตรียมตัวของชีวิต สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ โดยว่า


เริ่มเเรกจะต้องขอโทษที่สัปดาห์นี้ผมจัดสรรเวลา เเละสมาธิเพื่อเขียนบทความต่อจากสัปดาห์ก่อนโน้นไม่สำเร็จ

Advertisement


อันที่จริงต้องพูดว่าเกือบเสร็จน่าจะใกล้เคียงความจริงกว่า เนื่องด้วยผมเจียดเวลาขณะทำงานอยู่ที่ อ.ทุ่งตะโก จังหวัดจังหวัดชุมพร


เขียนส่งมาตั้งเเต่รุ่งเช้าวันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ เเต่ปรากฏว่าเเอดมินไม่ได้รับเมล์ของผม เเล้วก็เมื่อพยายามส่งอีกทีในเวลาเย็นด้วยความรีบร้อน ผมทำข้อความทั้งหมดหายไปในอากาศได้ยังไงก็ไม่รู้


จากวันนั้นถึงวันนี้ หากไม่มีข้อความในไลน์ขึ้นมาเตือนเมื่อสักครู่ ผมก็คงยังมิได้มานั่งลงใช้ความพยายามเขียน ครั้งนี้เขียนจริงๆด้วยดินสอ ลงบนกระดาษ มันคงจะไม่หายไปในอากาศ เพราะว่าความไม่รู้หรือทราบน้อยของผมอีก

สำหรับผมการเตรียมตัวทั้งในการทำสวน เตรียมไปขี่จักรยาน หรือกระทั่งวิ่งฮาล์ฟมาราธอน ท้ายที่สุดเเล้วเป้าหมายไม่ได้อยู่ที่ลาซา เเละไม่ได้อยู่ที่เส้นชัยสำหรับเพื่อการวิ่ง เเต่ทั้งผองคือการเตรียมตัวของชีวิตบั้นปลาย

ผมจะเป็นคนเเก่ที่มีสุขภาพดี มีของกินที่ดีครบถ้วนมากมาย มีบ้านที่สัปปายะ มีสิ่งเเวดล้อมที่ดี มีอากาศที่ดี มีมิตรที่ดี มีชีวิตที่เลือกได้ มีใจที่สุข สงบ เบาบาง สามารถเจือจานเเบ่งปัน

Advertisement


ฉะนั้น เป้าหมายทั้งหมดที่ไปข้างหน้าในวันนี้ก็เพื่อการถอยหลังในวันหน้า หากเเม้ผมจะมั่นใจว่าในวันนั้นผมจะไม่อยู่อย่างโดดเดี่ยว เเต่ผมไม่ต้องการที่จะอยาก ต ๅ ย


ท่ามกลางการเเวดล้อมของใคร เเต่ว่าจะ ต ๅ ย ท่ามกลางความพึงพอใจของตัวเอง ซึ่งผมมั่นใจว่าผมจะทำเป็นเหมือนกับการปั่นจักรยานไปลาซา เเละการวิ่งฮาล์ฟมาราธอน

Advertisement

Advertisement

error: Content is protected !!