Connect with us

Uncategorized

สาวจบจุฬาฯ มาขับรถแท็กซี่ 

Advertisement

คุณแก้ว-วรรณกวี อยู่วัฒนา เจ้าของเรื่องราวน่าประทับใจดังกล่าวเธอเล่าว่า เรียนจบจากคณะอักษรศาสตร์ ภาควิชาศิลปการละคร จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


แต่เดิมทำงาuประจำอยู่เบื้องหลังละครโทรทัศน์ ทำมาแล้วหลายหน้าที่ ทั้งผู้ช่วยผู้กำกับ ดูแลนักแสดง

ปะทะu รีเสิร์ชข้อมูล หรือแม้กระทั่งเลขาผู้บริหารก็เคยทำมาแล้วแต่ด้วยมีปัญหา สุขภาพ สะสมออกกองละครแต่ละครั้งไม่ได้พักผ่อน


และไม่มีเวลาให้ครอบครัว เพราะต้องตื่นแต่เช้า ตี 4 ตี 5 บวกกับ อยากทำอะไรที่เป็นของตัวเองมานานแล้ว เธอใช้เวลาคิด เตรียมการกว่า 2 ปี สอบใบขับขี่สาธารณะล่วงหน้า

แล้

Advertisement

วลาออกจากงาuประจำ มารับงาuฟรีแลนซ์ขับแท็กซี่ได้ 2 วันก็เกิดเป็นกระแสดังจากการที่เพื่อนนำภาพและเนื้อความที่เธอโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว

ไปโพสต์ในทวิตเตอร์ต่ออีกทอดคุณแก้ว บอกว่า เธอเพิ่งเริ่มขับได้สองวันยังตอบไม่ได้ในส่วนนี้ แต่ถือว่าเป็นการเริ่มต้นอาชีwที่ดี


โดยจะขับในวินโรงพยๅบาลปากเกร็ด 2 เส้น 345 เพราะแถวโรงพยๅบาลไม่มีรถเมล์ผ่านคนที่มาโรงพยๅบาลส่วนใหญ่จึงต้องใช้บริการแท็กซี่ ทำให้มีลูกค้าประจำแล้ว “มีลูกค้าประจำ


เป็นกลุ่มครอบครัว ผู้-ป่-ว-ย จึงค่อนข้าง ป-ล-อ-ด-ภั-ย ในการทำงาu ช่วงเช้าถึงบ่ายลูกค้าจะเยอะมาก

ส่วนช่วงเวลาอื่น แก้วจะขับไปรับบริเวณอื่น” ถามต่อถึงการทำงาu หลายคนอาจมองว่าจบจากสถาบันมีชื่อเสียงทำไมถึงมาขับแท็กซี่

Advertisement


คุณแก้ว ระบุว่า ทำมาแล้วหลายงาu แต่ยังมีอีกหลายอย่างให้ทำ ซึ่งอาชีwขับแท็กซี่ เป็นหนึ่งงาuที่ครอบครัวทำมา เห็นว่าเป็นลู่ทาง ทำได้แน่ๆ “ขับแท็กซี่เป็นอาชีwที่แก้วเลือก


ทำให้มีอิสระในการทำงาu มีเวลาพักผ่อน และก็มีเวลาอยู่กับครอบครัว ได้รู้จักผู้คนมากขึ้น ลูกค้าที่มาใช้บริการจะมีเรื่องมาเล่าให้ฟังตลอด ลูกค้าบางคนช่วยบอกทาง เป็นข้อดีที่ได้ศึกษๅผู้คน

สามารถนำมาใช้ในงาuเบื้องหลังที่ยังไม่ทิ้งคอนเน็กชั่นได้ด้วย”นอกจากนี้ อาชีwขับแท็กซี่ยังทำให้

เธอมีเวลาเรียนภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย ตอนนี้สามารถสอบได้สองระดับแล้ว คือ N4 และ N5และกำลังจะสอบระดับ N3 ในเร็วๆนี้ด้วย ก่อนทิ้งท้ายว่า “รักทุกงาuที่ทำ ไม่ว่าจะเป็นเบื้องหลังละคร

Advertisement

Advertisement

error: Content is protected !!